ทีม "รุ่นใหญ่" คว้าชัยจากการแข่งขันพัฒนา "Web Application ด้วยระบบ GISTDA Portal ระดับประเทศ

หมวดหมู่ของข่าว: 

มาถึงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันการพัฒนา Web Application ด้วยระบบ GISTDA Portal  โดยทีม "รุ่นใหญ่" จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของผลงาน "CM Living"  คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศไปครอง และได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
โดยผลงานของผู้ชนะเป็นเว็ปแอปพลิเคชันที่ช่วยในการสนับสนุนการตัดสินใจของผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย และผู้ที่ต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ด้วยปัจจัยแวดล้อมต่างๆ อาทิ สถานที่ราชการ ธนาคาร โรงพยาบาล เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเครื่องมือในการวิเคราะห์เชิงพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการตัดสินใจลงทุน   ผู้พัฒนา ได้แก่ นางสาวกฤษณา อุดทารุน, นางสาวณภัทร ตันปกรณ์กุล และนางสาวสุดารัตน์ ปีหลวง
สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศระดับประเทศ มีจำนวน 2 ทีม ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ได้แก่ ทีม Zircon จากการรวมตัวของนักศึกษา 3 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กับเว็ปแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า "FINKEE (Just Find & Keep It Back.)" เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการประกาศหาเจ้าของทรัพย์สิน หรือประกาศหาทรัพย์สินที่สูญหายภายในมหาวิทยาลัยบูรพา และ ทีม Primo จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เว็ปแอปพลิเคชันนี้ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถค้นหาโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ต้องการ ใช้ในการนัดพบแพทย์แบบ Real-Time และการนำทางไปจุดหมายที่ต้องการ
จากโครงการฝึกอบรมและการแข่งขันพัฒนาเว็ปแอปพลิเคชันตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือนเมษายน-กรกฎาคม 2560 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เชียงใหม่ พิษณุโลก ชลบุรี ขอนแก่น และกรุงเทพฯ   ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยมจากทางมหาวิทยาลัย และ สทอภ. ได้คัดเลือกตัวแทนจากทุกภูมิภาคเข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ จาก 6 ภูมิภาค จำนวน 12 ทีมในปีต่อไป สทอภ. จะเดินทางไปอบรมและแข่งขันพัฒนา Web Application ด้วยระบบ GISTDA Portal ปี 2
ในพื้นที่ใดอีก นั้น ติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.gistda.or.th เร็วๆ นี้