Head GISDTDA

เด็กไทย…ไปเกาหลี

 บินไปแล้ว!!! 6 เยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม 2016 International Space Camp ณ สาธารณรัฐเกาหลี จัดโดย Korea Aerospace Research Institute (KARI) ซึ่ง GISTDA ร่วมกับ สวทช. และ บริษัท แอ๊ดด้า (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้ บินลัดฟ้าเพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนๆ จากประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียอีก 6 ประเทศ เมื่อเช้ามืดของวันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม 2559
ย้อนไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2559  GISTDA จัดโครงการ GISTDA SPACE CAMP ครั้งที่ 1 ขึ้น โดยกิจกรรมในครั้งนั้นมีน้องๆ เยาวชนไทยสนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 36 คน กิจกรรมในครั้งนั้น น้องๆ ได้เรียนรู้และสนุกไปกับการบรรยายและกิจกรรมกลุ่มในเส้นทางสู่การเป็นนักบินอวกาศ พูดคุยซักถามข้อสงสัยสุด exclusive กับนักบินอวกาศตัวจริง รวมไปถึงการทำโครงงานประกวดประเภทกลุ่มจุดประกายความฝันไปพร้อมๆกับการลงมือปฏิบัติจริง และจากความมุ่งมั่นทุ่มเทในการออกแบบโครงงานของน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการ ทำให้เรามองเห็นประกายแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่พร้อมจะทำให้ทุกอย่างในอวกาศเป็นจริงได้ จนมาวันนี้ เราได้ 6 เยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม 2016 International Space Camp ณ สาธารณรัฐเกาหลี ระหว่างวันที่ 18 – 22 กรกฎาคม 2559 นี้ เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนๆ จากประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียอีก 6 ประเทศ จัดโดย Korea Aerospace Research Institute (KARI) ซึ่ง GISTDA ร่วมกับ สวทช. และ บริษัท แอ๊ดด้า (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้
           อย่างไรก็ตาม GISTDA ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ทั้ง 6 คน ทำภารกิจอันสำคัญนี้ให้เต็มที่ และเต็มความสามารถกันไปเลยนะครับ พี่ๆ รู้ว่าน้องๆ ทุกคนทำได้อย่างแน่นอน... สำหรับเยาวชนคนเก่งของเราจะเป็นใครบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ

1. ไอซี" สาวน้อยเจ้าไอเดีย มีกระบวนความคิดเป็นวิทยาศาสตร์ แถมยังใจดีพร้อมแบ่งปันความรู้ดีๆให้เพื่อนๆตลอดเวลา เธอคือหนึ่งในหกผู้แทนเยาวชนไทยสู่ค่ายอวกาศนานาชาติ ณ ประเทศเกาหลีใต้

2. "ทะเล" หนุ่มร่างสูงโปร่ง มาพร้อมกับความรู้ความสามารถด้านอวกาศที่สูงพอๆกับตัว และหัวใจที่พร้อมจะโลดแล่นไปเป็นนักบินอวกาศ คือหนึ่งในหกผู้แทนเยาวชนไทยสู่ค่ายอวกาศนานาชาติ ณ ประเทศเกาหลีใต้

3. "ใบปาล์ม" ผู้ที่ชื่นชอบการอ่านและเสียงเพลง และเคยเข้ารอบ blind audition ของ The Voice Kids Thailand 2015 มาปีนี้เป็นหนึ่งในหกผู้แทนเยาวชนไทยสู่ค่ายอวกาศนานาชาติ ณ ประเทศเกาหลีใต้

4. "ข้าวมอลต์" หนุ่มน้อยสัญชาติไทยหน้าเกาหลี ดีกรีวิชาการไม่เป็นรองใคร คือหนึ่งในหกผู้แทนเยาวชนไทยสู่ค่ายอวกาศนานาชาติ ในปีนี้ ณ ประเทศเกาหลีใต้

5. "น้องปิ่น" สาวน้อยน่ารัก ไหวพริบสูง มีดีทั้งสายวิชาการและบันเทิง คือหนึ่งในหกผู้แทนเยาวชนไทยสู่ค่ายอวกาศนานาชาติ ณ ประเทศเกาหลีใต้

6. "ซานต้า" หนุ่มน้อยมาดผู้นำ ทำเสียงหล่อได้ ความรู้ด้านอวกาศไม่เป็นรองใคร คือหนึ่งในหกผู้แทนเยาวชนไทยสู่ค่ายอวกาศนานาชาติ ณ ประเทศเกาหลีใต้

Admin 21/7/2559 0
Share :