Head GISDTDA

GISTDA ร่วมกับ ฟาร์ม เอ็กซ์โป จับมือพันธมิตร ดันงานเกษตรใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก

 GISTDA ร่วมกับ ฟาร์ม เอ็กซ์โป จับมือพันธมิตร ดันงานเกษตรใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก
.
 วันนี้ ฟาร์ม เอ็กซ์โป ลงนาม MOU ระหว่าง GISTDA และพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน บูรณาการภาคเกษตรไทยตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ขับเคลื่อนพัฒนาธุรกิจ เทคโนโลยี ส่งเสริมการตลาดอุตสาหกรรมการเกษตรไทย โดยมี ดร.ปกรณ์ อาภาพันธุ์ ผู้อำนวยการ GISTDA ร่วมลงนาม พร้อมเตรียมจัดงาน FARM EXPO 2024 ภายใต้ธีม REVOLUTIONISING FARM BUSINESS งานเกษตรใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก ณ โรงแรมโซ แบงคอก กรุงเทพฯ
.
ปัจจุบันการทำเกษตรของโลกมีการพัฒนาไปมาก ส่วนการเกษตรของไทย แม้จะมีการพัฒนาขึ้นบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถตอบโจทย์ของการเกษตรสมัยใหม่ได้ทั้งหมด อีกทั้งยังไม่มีเวทีให้สมาร์ตฟาร์มเมอร์หรือสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ได้โชว์ศักยภาพให้เป็นที่รู้จักได้อย่างจริงจัง ที่สำคัญยังไม่มีงานเอ็กซ์โปรหรืองานแสดงสินค้าเกษตรกรรมใดในประเทศ ที่จัดอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ตอบโจทย์สำหรับเกษตรกรและผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ฟาร์ม เอ็กซ์โป จึงได้ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, GISTDA , สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล, สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน),  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน), เครือข่าย YOUNG SMART FARMER THAILAND , TECH SAUCE และ Official Media partner  Plan B , Marketeer  , SF  จัดงานใหญ่แห่งปี FARM EXPO 2024 งานเกษตรที่ยิ่งใหญ่ครบวงจรสัญชาติไทยครั้งแรก ถือเป็นมหกรรมเกษตรยุคใหม่ในร่มกลางกรุง ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ในวันที่ 3-6 ตุลาคมนี้ ณ ฮอล 98-99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
.
ภายในงาน Farm Expo 2024 มหกรรมเกษตรในร่ม กลางกรุงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดบนพื้นที่กว่า 14,100 ตร.ม.ท่านจะได้พบกับแหล่งรวมผู้มีส่วนในอุตสาหกรรมเกษตรทุกระดับซึ่งเป็นการรวมตัวกันของเครือข่ายเกษตรกรของประเทศ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์สู่ตลาดในระดับสากล โดยผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 300 บูธ จะมาโชว์นวัตกรรม สินค้า พร้อมกับให้องค์ความรู้ โดยเฉพาะเกษตรกรและผู้สนใจมีฝันที่จะมีฟาร์มเป็นของตัวเอง มางานเดียวได้ตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการจำหน่าย ภายในงานแบ่งเป็น 8 โซน ทำให้เกษตรกรและผู้สนใจสามารถชม & ช๊อป สินค้า บริการ และนวัตกรรม เทคโนโลยีเปิดตัวใหม่ ได้อย่างหลากหลาย แบ่งเป็น 1.) โซนเครื่องจักร เทคโนโลยี และ Sustainability ,2.) โซนเครื่องมือ เครื่องใช้ขนาดกลาง และเล็ก ,3.) โซนสินค้า ผลผลิตส่งตรงจากฟาร์มกว่า 200 ชนิด ,4.) โซนฟาร์ม สร้างอาชีพ พบกับฟาร์ม ตั้งแต่ขนาดเล็ก กลางใหญ่ ทุกขนาด พร้อมความรู้ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกสร้างอาชีพได้ด้วยเงินเริ่มต้นหลักหมื่น กับพื้นที่ทำฟาร์มทุกขนาด ,5.) โซนฟาร์มสเตย์ ที่พักสุดชิคสุดชิลล์ ท่องเที่ยววิถีเกษตรที่กำลังมาแรง ให้เลือกมากมาย ,6.) โซนปศุสัตว์ พบกับฟาร์มสัตว์ เพื่อการบริโภค หลากหลายโมเดลธุรกิจ พบกับฟาร์มตัวจริง พร้อมให้คำแนะนำ และเป็นลูกค้าทางธุรกิจ ,7.) โซนสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก ยกขบวนฟาร์มสัตว์โดยตรง พร้อมช็อปสินค้าสัตว์เลี้ยงมากมาย และ 8.) โซนต้นไม้ และ เครื่องจักรมือสอง เครื่องมือเครื่องใช้มือสองสภาพดี ราคาประหยัดให้เลือกซื้อมากมาย

Nattakarn Sirirat 23/1/2567 217 0
Share :

บทความที่เกี่ยวข้อง